อุบัติเหตุรถยนต์สยองกลางสี่แยก (มีวิดีโอคลิปแสดงประกอบ)

ผมดูวิดีโอคลิปที่นำมาเสนอนี้แล้วได้ข้อคิดอย่างมาก จึงอยากจะนำมาเผยแพร่ให้ดูต่อ ๆ กันไป ว่าตามสี่แยกนั้นอย่ามั่นใจเกินไป ไม่ว่าจะเป็นไฟเขียว หรือไฟกระพริบ ให้จอดรถเพื่อดูในเส้นทางอื่นให้แน่ใจก่อนเสมอ จึงจะขับข้ามแยกไป
 
แน่นอนว่าผู้เสียชีวิตนั้นไม่ผิด ทำถูกกฎจราจร (แต่คนอื่นนั้นที่อยู่ร่วมโลกกับเราที่เขาไม่ยอมทำตัวที่ดีในการอยู่ในระบบที่สร้างขึ้นและคนส่วนใหญ่เห็นร่วมกันว่าดีแล้วนั้น คือการมีไฟสัญญาณจราจรเพื่อใช้ถนนร่วมกัน เพราะถนนมีอยู่อย่างจำกัดและมีบางส่วนที่จะขัดกันขวางเส้นทางกันบ้าง) แต่หากคนอื่นทำผิด ทำไม่ได้ ไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ผู้ที่ทำถูกก็อาจได้รับความเสียหายได้
 
อย่างกรณีนี้คนไม่ผิดแต่ต้องเสียชีวิต ดังนั้นทำถูกอย่างเดียวไม่พอที่จะมีชีวิตรอดปลอดภัยอยู่บนโลกใบนี้ ต้องระวังคนไม่ดีที่มันจะสร้างความเสียหายให้แก่คนที่ทำถูกด้วย
 
 
ในวิดีโอคลิปได้มีกรณีผู้เสียชีวิตคือ อภิสิทธิ์ นิลผาย ชาตะ 11 มี.ค. 2537 มรณะ 3 ก.พ. 2552 แม่ผู้เสียชีวิตนั้นเห็นว่าก็คงเป็นเวรเป็นกรรม รถคันอื่นนั้นหยุดหมด แต่รถลูกชายได้ขับออกไป...

PL/BA = UR v2 ค่าโค้ง 014:48 = NO r จุดเจ้าชะตา = CU r = ME r = PA v1 = MA v1 = VE v2 = ZE t = NE t = AD t = CU t

ปฏิกิริยาที่แสดงถึงความคลั่งไคล้หรือเลื่อมใส; การเปลี่ยนแปลงโดยฉับพลันเนื่องจากหายนะและพลังที่อยู่นอกเหนือความควบคุมของตน; ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นอย่างทันทีทันใด, ช่วงเวลาแห่งวิกฤติการณ์

 

SU/CH = SU v1 แขนถึงแกน ค่าโค้ง 014:49 = HA r = UR r = PL v1 = CH v2 แขนถึงแกน = SA v2 = CU t = CE t = AP t = MA t = CH t แขนถึงแกน

ฟันผ่าอุปสรรคในหมู่มิตรสหาย (โดยเฉพาะชายหรือด้วยการใช้กำลัง)

 
โครงสร้างที่สองนี้แสดงการหุนหันพลันแล่น ซึ่งมีอยู่ในดวงกำเนิด โดยได้บอกไว้แล้วว่าเป็นโครงสร้างที่มีความสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายอย่างเลวร้ายได้ กล่าวคือ SU/CH = HA r = UR r
 
หากเราทำความเข้าใจดวงกำเนิดของตนให้ดีพอ รู้จักมิติต่าง ๆ ในตนเอง ว่าโครงสร้างใดเปาะบางต่อความเสียหายหรือเสียชีวิต โครงสร้างใดแข็งแกร่งต่อความก้าวหน้าหรือความสำเร็จ แล้วเลือกใช้หรือตั้งสติ รู้ตัวทั่วพร้อม รู้ได้ทันว่านั่นไง ๆ ลักษณะนั้นของตัวเองกำลังแสดงออกมาแล้ว เมื่อมีสติ ก็อาจจะหยุดมันเสียได้ (ฝึกไปเรื่อย ๆ ก็จะทำได้มากขึ้น ๆ) ก็จะไม่มีเรื่องมีราวที่ไม่พึงประสงค์ได้
 
นั่นไง ๆ ตัวโมโหกำลังจะอาละวาดแล้ว...
นั่นไง ๆ ตัวโลภ อยากได้ของเขากำลังจะอักเสบแล้ว...
นั่นไง ๆ ตัวอิจฉา อยากจะพูดส่อเสียด แกล้งว่าให้เขาเจ็บใจ...
 
ฯลฯ
Comments