ไต้ฝุ่นมรกตถล่ม ไต้หวันอ่วม ยืนยันเสียชีวิต 14 คน สูญหาย 51 คน คาดว่าอาจสูงถึง 600 คน ตอน 1

จากข่าวตามลิงค์นี้

http://www.nationchannel.com/home/news/detail/10608/รายการเจาะลึกข่าวร้อนไต้ฝุ่นถล่มไต้หวันอ่วม.html

มีว่า

รายการเจาะลึกข่าวร้อน วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2552 ไต้ฝุ่นมรกตที่สร้างความเสียหายอย่างหนักให้แก่พื้นที่แถบชายฝั่งตะวันออกของไต้หวันนั้นอ่อนกำลังลงกลายเป็นพายุโซนร้อนขณะเคลื่อนเข้าสู่ประเทศจีนทำให้เกิดความเสียหายไม่มากนัก มีรายงานผู้เสียชีวิตเพียง 1 คน เป็นเด็กชายวัย 4 ขวบที่เสียชีวิตในเหตุการณ์บ้านในเมืองเหวินโจวพังถล่มลงมาเพราะพายุฝน อย่างไรก็ตาม ถึงแม้พายุมรกตจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว แต่กรมอุตุนิยมวิทยาของจีนยังเตือนว่าพายุลูกนี้จะทำให้เกิดฝนตกหนักถึง 90 มิลลิเมตรต่อชั่วโมงในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจีน ตลอดจนในมณฑลทางภาคตะวันออกอย่างเจ้อเจียง เจียงสู ชานตง และอานฮุย ส่วนที่ไต้หวันนั้น ไต้ฝุ่นมรกตทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี มีผู้เสียชีวิต 14 คน สูญหาย 51 คน และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 32 คน จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงช่วยเหลือคนอีกหลายพันที่ต้องติดอยู่ท่ามกลางน้ำท่วม และแผ่นดินถล่ม

ประเทศไต้หวันนั้นไม่มีดวงกำเนิดที่จะกำหนดได้แน่นอนเลย ประวัติศาสตร์ต่อเนื่องและคาบเกี่ยวกับประเทศจีน "แผ่นดินใหญ่" เป็นอย่างมาก ทั้งการตั้งพรรคการเมือง การสร้างชาติในยุคใหม่ การแบ่งแยกพรรค จนหาความแน่นอนของวันที่ลำบาก (เวลายิ่งไม่ต้องพูดถึง)

เมื่อไม่รู้ ก็จึงใช้ปรัชญา (ความเข้าใจธรรมชาติตามความเป็นจริงหรือคาดว่าจริง) คิดหาให้ดีที่สุด จึงใช้ดวงประจำปี ที่เวลาเหมายัน (Winter Soltice) ปี พ.ศ. 2551 โดยตั้งดวงขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เพื่อใช้แทนดวงประเทศนี้ จะใช้ดูได้จากเหมายัน 2551 ถึง เหมายัน 2552

ตามข่าว สรุปได้ว่า ในระยะนี้พายุไต้ฝุ่นมรกตเข้าสร้างความเสียหายให้แก่ไต้หวันมาก คาดมีผู้สูญหายอาจถึง 600 คน ช่วงตั้งสัปดาห์ก่อน มาหนักประมาณวันเสาร์ที่ 8 ถึงจันทร์ที่ 10 จึงลดกำลังเป็นพายุโซนร้อน

ในที่นี้จะตั้งดวงกำเนิดประจำปีคือเหมายัน 2551 ของไต้หวัน (เสมือนว่าประเทศไต้หวันเกิดใหม่ทุกปีในเวลาที่อาทิตย์ (SU) ทับสนิทแกนโลกที่จุดมังกร) แล้วปั่นไปข้างหน้าด้วยโค้งสุริยยาตร์มายังช่วงวันที่เกิดเหตุการณ์เสียหายจากพายุมรกต เอาวันที่ 10 ส.ค. 2552 เป็นเป้าหมายเพราะมีข่าวใหญ่ออกมาชัดเจน จะได้ข้อมูลดังนี้

AD/VU = MA v2, = SU r จุดเจ้าชะตา = AR r จุดเจ้าชะตา = AS r จุดเจ้าชะตา = NO r จุดเจ้าชะตา = HA r  = MA r  = SA r  = PO r  = JN r  = AS v1 จุดเจ้าชะตา = MA v2 = JN v2 = AS p จุดเจ้าชะตา = NO p จุดเจ้าชะตา = JN p = HA t = SA t = AR t จุดเจ้าชะตา = UR t = PO t

ชะตากรรมรังแก เคราะห์กรรมประดังเข้ามา อุปสรรคอย่างใหญ่หลวง ความกดดัน การทำให้เป็นแท่งหรือก้อน การทำให้แข็ง ถูกทำให้แข็ง
 
 
NE/HA = VU v2, = MO r จุดเจ้าชะตา = VT r  = AP r  = VU r  = JU r  = PA r  = CE r  = CH r  = MO v1 จุดเจ้าชะตา = VU v2 = CH v2 = CH p = AP t = VU t = VT t = ME t = MC t จุดเจ้าชะตา = SU t จุดเจ้าชะตา = CE t และ  = CHr/CHv2

ประสบการมุ่งร้าย ความหยาบช้าและความชั่วร้ายอันรุนแรงอย่างหมดหนทางสู้ ความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นมาอย่างเปิดเผยเนื่องจากการสลายตัวอย่างรุนแรง

CU/VT = NE v, = EQ r จุดเจ้าชะตา = NE r  = AD r  = CU r แขนถึงแกน = VT r แขนถึงแกน = NE v1 = VT v1 แขนถึงแกน = CU v2 แขนถึงแกน = EQ v2 จุดเจ้าชะตา = JU t = NE t = CH t = MC t จุดเจ้าชะตา = EQ t จุดเจ้าชะตา = AD t = KR t = NO t จุดเจ้าชะตา = CU t แขนถึงแกน และ  = EQr/EQv2 จุดเจ้าชะตา

การบกพร่องของครอบครัว, การลงโทษหรือถูกสั่งสอนด้วยกำลัง, ความตายหรือการสูญเสียญาติที่ใกล้ชิดกัน, บ้านที่ถูกเข้าครอบครองหรือถูกยึดเป็นเจ้าของอีกครั้ง หรือทหารตำรวจเข้ายึดบ้าน, มีแต่เด็ก ๆ เท่านั้น เหลือแต่เพียงเด็ก ๆ เท่านั้น

AR/VT = ME v, = ZE r  = ME r  = JN r  = BA r  = SA r  = ME v1 = BA v1 = SA v1 = ME p = ZE t = VE t = VX t จุดเจ้าชะตา = BA t = PO t และ  = CEr/CEt

การแพร่กระจายของข่าวสารอย่างกว้างขวางในเรื่องเหตุการณ์อื้อฉาว, ความรุนแรงซึ่งเกี่ยวข้องกับเด็กหรือลูก

SU/SA = NO v, = AS r จุดเจ้าชะตา = NO r จุดเจ้าชะตา = PO r  = VE r  = MA r  = HA r  = JN r  = NO v1 จุดเจ้าชะตา = MA v1 = JN v1 = MA p = JN p = AS t จุดเจ้าชะตา = PO t = UR t = PA t = VX t จุดเจ้าชะตา

ติดต่อกับบุคคลชราหลายคน พลัดพรากจากความสัมพันธ์ต่าง ๆ ในทันที

ปัจจัยส่วนใหญ่จะมีความครบวงจรหรือประสานพลังกันอย่างมาก เพราะดวงกำเนิดกับดวงจรที่ใช้ยังอยู่ในช่วงระยะ 1 ปี ทำให้ดาวใหญ่ ๆ ยังกุมกันอยู่ในระยะ 1 องศา ทั้งดวงกำเนิด (Radix ย่อว่า R), ดวงโค้งสุริยยาตร์ V1 (Direct), V2 (Converse), ดวงโปรเกรส (Secondary Progression ย่อว่า P), จรปัจจุบัน (Transit ย่อว่า T) ข้อมูลที่แสดงนั้นนำมาจากโปรแกรม Aries 3.00.77 (Prelim) โดยมิได้ตัดทอนออกเพื่อเหตุผลในทางสะกิดใจต่อการศึกษา ดังนั้นการพิจารณาในรายละเอียด จะต้องใช้ความเข้าใจในโหราศาสตร์พื้นฐานเกี่ยวกับอัตราการโคจรของดาวใหญ่เล็กต่อช่วงเวลาเกิดเหตุการณ์ประกอบ และระยะวังกะ (Orb) ที่แสดงผลได้ในดวงต่าง ๆ

การพยากรณ์จรด้วยโค้งสุริยยาตร์ (Solar Arc Directions) นั้นมีความแม่นยำสูงมาก ในระดับระยะวังกะราวไม่เกิน 2' (ลิปดา) โดยในเรื่องใหญ่ ๆ นั้นสามารถดูแนวโน้มขององค์ประกอบเรื่องขยายไปได้ในระดับ 4' - 6'

การพยากรณ์จรด้วยโค้งสุริยยาตร์เป็นหลักการสำคัญของโหราศาสตร์ยูเรเนียนที่พัฒนาขึ้นจากภูมิปัญญาของโหราศาสตร์ในอดีต โดยทำให้คำนวณและใช้งานในทางปฏิบัติได้ง่ายขึ้น

Solar Arc Directions มีอีกชื่อหนึ่งกว่า Secondary Directions มีนัยว่าพัฒนาต่อมาจาก Primary Directions ซึ่งใช้ตำแหน่งของเมอริเดียน (MC) ในขณะที่เจ้าชะตากำเนิดบน Right Ascension อันคำนวณยากและอยู่ในช่วงเวลาแคบมากในการเทียบเวลาประมาณ 4 นาที (หรือ 1 องศา) หลังกำเนิดเป็น 1 ปีในชีวิต ทำให้โอกาสคลาดเคลื่อนจะสูงมาก เมื่อพัฒนามาใช้ตำแหน่งของอาทิตย์ (SU) บนระวิมรรค หรือสุริยวิถี (Ecliptic) แทน โดยเทียบ 1 วันหลังกำเนิดเป็น 1 ปีในชีวิต พบว่ามีความแม่นยำสูงมากและบ่งชี้ถึงเหตุการณ์เชิงประจักษ์เป็นอย่างสูง

โดย Primary Directions นั้นบ่งชี้แรงขับหรือสภาวะภายในตัวเจ้าชะตา ตามความหมายของเมอริเดียน (MC) ซึ่งสามารถใช้เสริมกันได้กับ Solar Arc Directions เพื่อยืนยันแนวโน้มของการเกิดเหตุการณ์ในทิศทางเดียวกัน แต่เนื่องจากเป็นแนวขับภายใน (อธิบายได้ในเชิงจิตวิทยาค่อนข้างดี) ดังนั้นจะเกิดเป็นเหตุการณ์จริงหรือไม่ก็ได้ การจะเกิดเป็นเหตุการณ์ที่จับต้องได้มองเห็นได้ต้องมีแรงขับในปริมาณสูงมาก

ในทางปฏิบัตินั้นใช้การพยากรณ์จรด้วยโค้งสุริยยาตร์ (Solar Arc Directions) จะให้ผลดีและคุ้มค่ามากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อทดสอบและพิสูจน์จนประจักษ์กับตนเองแล้วถึงศักยภาพของการพยากรณ์จรด้วยโค้งสุริยยาตร์ (Solar Arc Directions) จะสามารถใช้หลักการนี้เพื่อเฝ้าสังเกตเหตุการณ์ต่าง ๆ หรืดวงชะตาต่าง ๆ เพื่อกำหนดความหมายให้กับปัจจัยใหม่ ๆ ซึ่งยังไม่เป็นรู้จักหรือยอมรับได้อย่างมีนัยสำคัญ เช่น CH (ไครอน), BA (แบคคัส หรือทรานส์พลูโต), CE (ซีรีส), PA (พัลลัส), JN (จูโน), VT (วีสตา), VX (จุดเวอร์เท็กซ์), EQ (Equatorial Ascendant, อีลัคน์ หรือลัคนาศูนย์สูตร) เป็นต้น

Comments