ไล่เรียงแกนเวลา เสาะเนื้อหาเรื่องฆ่า...สนธิ ลิ้มทองกุล ตอน 1

จากข้อมูลเก่ามีว่า...
 
รถของนายสนธิ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าวัดเอี่ยมวรนุช สี่แยกบางขุนพรหม ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ก็รุดมายังสถานที่เกิดเหตุถ่ายภาพเก็บรายละเอียดทั้งหมด จากพื้นที่บริเวณโดยรอบรวมทั้งร่องรอยกระสุน และสภาพรถภายในภายนอก ซึ่งจากการสังเกตุจะพบว่าสภาพรถของนายสนธิ ล้อรถทั้ง 4 ล้อถูกยิงจนแบน และจกฝั่งด้านคนนั่งและกระจกด้านหลังอยู่ในสภาพที่แตกละเอียด ไม่สามารถที่จะขับต่อไปได้ ส่วนพื้นถนนโดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุก็จะมีร่องรอยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำสีมาพ่นเป็นวงกลม ซึ่งเป็นจุดที่ปลอกกระสุนตกอยู่หลายวงด้วยกัน ขณะที่ด้านหลังรถนายสนธิ ก็จะมีรถเมล์ ขสมก.สาย 53 จอดอยู่ ซึ่งรถเมล์คันดังกล่าวก็ถูกคนร้ายยิงสกัด 2 จุดด้วยกัน คือบริเวณกระจกบนด้านขวาคนขับ และบริเวณไฟด้านหน้าขวา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานก็ได้เก็บภาพร่องรอยกระสุนที่รถเมล์เอาไว้ด้วย
 
ทีมข่าวได้พูดคุยกับพนักงานทำความสะอาดถนน ของสำนักงานเขตพระนคร ซึ่งเห็นเหตุการณ์เล่าว่ามีหน้าที่รับผิดชอบกวาดถนนโดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ และเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณตี 5.40 นาที โดยได้ขับรถกระบะเข้าไปจอดในโรงแรมใกล้ๆ แถวนั้น และสังเกตุเห็นรถเมล์สาย 53 และรถนายสนธิ จอดติดไฟแดงอยู่ และเมื่อนำรถไปจอดที่โรงแรม ก็ได้ยินเสียงเหมือนประทัดดังขึ้น 1 ชุด ซึ่งยังเอะใจว่าใครมาจุดประทัดแต่เช้า และเมื่อวิ่งมาที่เกิดเหตุก็เห็นกลุ่มคนร้ายซึ่งขับรถกระบะวีโก้ 2 ประตู สีบรอนด์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้ปืนยิงรถของนายสนธิ อีก 1 ชุด แล้วขับหลบหนีไปทันที จากนั้นคนในรถของนายสนธิ ก็ได้ออกมาจากรถช่วยกันนำคนเจ็บลงมาจากรถ ซึ่งภาพที่ตนเห็นตอนนั้นก็คือนายสนธิอุ้มลูกน้องซึ่งถูกยิงเลือดออกเต็มตัว ตนจึงช่วยเรียกรถที่วิ่งผ่านมาให้นำคนเจ็บส่ง รพ. จากนั้นก็ได้บอกให้นายสนธิรีบไป รพ.เช่นกัน
 
 
จากข้อมูลใหม่ว่าตำรวจมีภาพจากโทรทัศน์วงจรปิดจากสถานที่ 2 แห่ง ดังนี้
 
หลักฐานกล้องวงจรปิด CCTV บริเวณแยกบางขุนพรหม ซึ่งใช้ได้บางตัว รวมทั้งกล้องวงจรปิดทั้งหมด 206 กล้อง ในวันเกิดเหตุบริเวณแยกต่างๆ ใกล้ทำเนียบรัฐบาล เช่น แยกวังแดง แยกสวนมิสกวัน แยกพระบรมรูปทรงม้า รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ธนาคาร และทางด่วนทุกจุด โดยที่กล้องวงจรปิด สามารถบันทึกรถที่คนร้ายไว้ได้ โดยภาพทีวีวงจรปิดของปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ขาเข้า พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเปลือกมงคุด หมายเลขทะเบียน บธ 1474 ลพบุรี จอดอยู่เวลา 04.46 น.ต่อมาได้ขับออกไป จากนั้นในเวลา 05.44 น.เจ้าหน้าที่พบภาพทีวีวงจรปิดจากปั๊มน้ำมันอีกแห่งหนึ่งในถนนสายเดียวกัน แต่เป็นเส้นขาออกในเวลา 05.44 น.
 
จากข้อมูลข้างต้นเวลาที่ยิงเสร็จ ก็จะมีการติดตั้งระหว่างรถคันต่าง ๆ ตามมาเพื่อให้เคลื่อนตัวออกตามรูปขบวนที่วางแผนไว้ น่าจะอยู่ในช่วงเวลา 5:41 - 5:43 น.
 
 
พิกัดภูมิศาสตร์ของสถานที่เกิดเหตุคือ 100E30, 13N46 เมื่อได้เวลาและสถานที่ที่พอจะเป็นจุดเริ่มที่ดีแล้ว ก็ตั้งดวงกันได้ (ผมเขียนบทบันทึกโดยมากนั้นแบบสด ๆ โดยมักจะแค่มีแนวคิดคร่าว ๆ อยู่ในใจ มิได้สำรวจหรือคิดไว้เป็นอย่างดีแล้ว จึงนำมาเขียน)
 
 
ตำแหน่งของอาทิตย์ (SU) นั้นเชื่อถือได้อย่างมากที่สุดแล้ว จึงตั้งแกนที่อาทิตย์ (SU) ซึ่งแปลว่า วันนี้ และจากเหตุการณ์ที่รู้กันเป็นอย่างดีทั่วไปแล้วนั้น วันนี้เป็นวันนี้ที่สำคัญมาก ๆ ต่อสาธารณชน ก็จะต้องตั้งแกน SU/AR ต่อไปด้วย ได้ข้อมูลว่า...

อาทิตย์ (T) = พุธ/ไครอน (T) ทำมุม 022:30(-) PP1 Orb: 0:01

ข่าวที่สร้างความประหลาดใจ ตื่นเต้นจากเพื่อนชาย

อาทิตย์ (T) = โพไซดอน/ซีรีส (T) ทำมุม 022:30(157:30) PP1 Orb: 0:01

สภาวะที่ปลาบปลื้ม อิ่มเอิบ มีความสุขที่สุด, การเอายาเข้าสู่ร่างกายทางปาก (เช่น กิน), อาการเคลิบเคลิ้ม งงงัน อยู่ในภวังค์ สภาพจิตของคนที่เข้าฌาณหรือทรงเจ้า, การข้องเกี่ยวรับมือกับการโกหก หลอกลวง กลอุบาย, ฉีด-พ่น-เป่า-สอด-ใส่ยาระงับความเจ็บปวด, วันแห่งความสับสน, อ่อนแอ ติดเชื้อได้ง่าย บาดเจ็บได้ง่าย จิตใจไม่แข็งแรง

เมื่อตั้งแกนที่ SU/AR พบว่า

อาทิตย์/เมษ (T)

เรื่องสิ่งหรือเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน บุคคลหลายคนในวันนั้น บุคคลหลายคนในสังคมนั้น

= เซอุส/ซีรีส (T) ทำมุม 022:30(157:30) PP1 Orb: -0:01

พลังงานที่เป็นประโยชน์, ไฟซึ่งถูกปราบจนนำมาใช้ประโยชน์ได้, เครื่องจักรกลที่ใช้ในการเกษตร, ได้รับการฝึกอบรมเป็นอย่างดีภายใต้ระเบียบวิธีอันเข้มงวด, นักเคลื่อนไหวทางสังคม

ตรงนี้ เซอุส/ซีรีส อาจแปลเพิ่มเติมได้ว่า การยิงโดยผู้ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี
 
ก่อนจะเข้าไปยังแกนที่บ่งชี้เวลาเกิดเหตุในระดับนาที ก็ขอวนดูรอบ ๆ ด้วยแกนที่กว้าง ๆ เป็นตัวช่วยที่บ่งชี้ถึงความเกี่ยวข้องพิเศษอื่น ๆ คือ SU/NO พบว่า

อาทิตย์/ราหู (T)

การติดต่อทางกาย การติดต่อกับสาธารณชน เป็นพยาน

= จันทร์/ฮาเดส (T) ทำมุม 022:30 PP2 Orb: 0:05

การสละหรือการจำใจสละ มดลูกพิการ สตรี (AA: ประชาชน) ผู้ยากจน ตัวคนเดียวหรือน่าสงสาร สตรี (AA: ประชาชน) ผู้มีความวิตกกังวล แม่หม้าย ชั่วโมงอันเต็มไปด้วยความวิตกกังวลหรือความหวาดกลัว ชั่วโมงชะตากรรม

ผมจะตั้งแกน AR/NO ดู เพราะมันสะท้อนภาพที่กว้างเกินไป ไม่มีอะไรเกี่ยวกับวันนี้

วันนี้เหนื่อยแล้ว ขอจบตอน 1 ไว้เพียงนี้ก่อน ค่อยมาต่อกันในตอนต่อไป...

Comments