คุณขี้โม้หรือเปล่า (วิธีดูว่าใครขี้โม้)

วันนี้ผมมีโชคจากสภาวะที่มันฮาเดส (HA) อีกแล้ว คือมีผู้ใหญ่แนะสูตรสำหรับตรวจวัดความ "ขี้โม้" ของคนมาให้ โหราศาสตร์ยูเรเนียนนี่สนุกดี มักมีสูตรที่คาดไม่ถึงมาให้เล่นอยู่บ่อย ๆ ผมก็เลยเอามาโม้ต่อให้ฟังกันนี่แหละ (คราวนี้คุณรู้แล้วหรือยังว่าผมขี้โม้หรือป่าว นี่ขนาดยังไม่ต้องตั้งดวงดูนะเนี่ย...ไม่ได้โม้!)
 
สูตร "ขี้โม้" ดังกล่าวนั้นก็คือ

อาทิตย์+อาพอลลอน-พุธ หรือ SU+AP-ME

พูดถึงการประสบความสำเร็จของเขา เก่งภาษา พูดเก่ง นักพูดหรือนักเขียนผู้ซึ่งได้รับความสำเร็จเสมอ ชอบคุยโต คุยโม้

มาถึงช่วงเวลาที่น่าหนักใจแล้ว คือจะเอาดวงใครดีล่ะที่จะแสดงเป็นตัวอย่างว่า "ขี้โม้" น่ะ จะเป็น สมรักษ์ คำสิงห์ หรือว่าจะเป็นเฮียชูวิทย์ดี แต่ที่แน่ ๆ น่ะ...เห็นได้ชัดว่าหมัดหนักทั้งคู่... (ลองตั้งดวงดูดิ แล้วจะรู้ว่า...ไม่ได้โม้! ระดับความรุนแรงนั้น SU/AP = ME นั่นเชียว...ขอบอก!)

ที่จริงผมก็มีตัวอย่างดี ๆ อยู่นะ เห็นชัดเจนเลยล่ะ แต่จะรู้จักกันเฉพาะในวงแคบ ๆ อย่างนักเล่นโหราศาสตร์ยูเรเนียนนี่ เอ่ยชื่อก็อ๋อกันทั้งบาง (ยูเรเนียน) แต่ในระดับประเทศหรือคนทั่วไปเนี่ย คงไม่มีคนรู้จัก ก็เลยต้องหาตัวอย่างอื่นมาแสดงต่อไป

มาเล่นเสียว ๆ กันหน่อยดีกว่า ด้วยการใช้ตัวอย่างเป็นผู้นำกลุ่มคนเสื้อแดง จตุพร พรหมพันธุ์ ด้วยแผนภาพดวงชะตา ดังภาพถัดไป

 
จะเห็นว่า SU+AP-ME = ME อย่างนี้เขาเรียก "พระเคราะห์สนธิแท้" แสดงว่าโม้จริง ๆ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ (แรงเหมียน ๆ กัลป์กับ SU/AP = ME นั่นแหละ...แร้ววๆๆ..)
 
ภาพอย่างนี้ถ้าเป็นสไตล์โหราศาสตร์สากลหรือดั้งเดิมของฝ่ายตะวันตก (Western Astrology หรือ Classical Astrology) เขาก็จะถือได้ว่ามีความเป็นคลัสเตอร์ (Cluster) ไปแล้ว ไม่ต้องสรรค์หาสมการมาอธิบายให้เมื่อยตุ้ม!
 
มาดูอีกคน คือ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ คนนี้สายรายงานมาว่ามุขเยอะม๊ากกก...ขอบอก! บรรดาสาวกม็อบที่อยากอยู่ต่อกันนั้นก็เพราะความบันเทิงที่ท่านนี้มอบให้...ทีเดียวเชียว...
 
 
ก็จะเห็นว่ามี SU/AP = ME = NO ซึ่งหมายถึงว่ามีการใช้ทักษะ "ขี้โม้" นี้ในวงกว้างหรือกับฝูงชนหรือใช้ในกรณีเฉพาะหรือพิเศษ
 
สุดท้ายก็อย่าเอ็ดไปนะ... คุณเห็นนั่นไม๊ SU+AP-ME = JU อย่างนี้ก็แปลเจตนาได้ว่า ก็พอได้ตังค์ใช้! อะนะ... (โดยเฉพาะ SU+AP-ME = SA ด้วย ซึ่งในกรณีนี้เท่ากับว่าเจ้าตัวได้ใช้ SA นี้อย่างถูกทาง คือ โม้เพื่อสร้างความแตกแยก ชวนทะเลาะ นี่ถ้าเจ้าตัวตั้งใจล่ะก็ ต้องถือว่ามันเป็นการแก้ดวงที่สมบูรณ์แบบมาก คือทำให้หนีคำแปลที่ว่า โม้ไม่สำเร็จหรือล้มเหลว มีอุปสรรค โทษทุกข์ ไปได้)
 
 
(ก็บอกแล้ว...ว่าไม่ได้โม้...)
Comments