ดวงตัวอย่าง ทารกไม่มีหัว แขน เป็นแฝดหญิงที่อวัยวะยังเจริญไม่สมบูรณ์

ดวงตัวอย่างนี้นำมาจาก เวบไซต์ไทยรัฐ http://www.thairath.co.th/content/region/39780 เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งที่พบได้ คือการที่เกิดทารกแฝดซึ่งร่างกายของคนหนึ่งยังเจริญไม่สมบูรณ์ เป็นเรื่องแปลกประหลาดเพราะไม่เกิดขึ้นบ่อย แต่ไม่ใช่เรื่องเร้นลับ อาถรรพณ์ใด ๆ (เท่าที่ผู้เขียนรู้ได้) ดังภาพข่าวที่ข้างล่างนี้
 
 
จากข้อมูลข้างต้นมีความสมบูรณ์ถึงระดับเวลานาทีที่เกิด จึงนำมาตั้งดวงดู เพื่อสำรวจดาวเป็นกรณีศึกษา โดยใช้เทคนิคช่วยในโปรแกรม เอรีส | Aries คือ IntelliLink ในการแสดงเส้นเชื่อมโยงโครงสร้างดาวเข้าด้วยกัน วงกลมล้อมรอบดาวเดี่ยว แสดงเส้นหนาบางเพื่อแสดงน้ำหนักหรือความแรงของคู่ดาวตามระยะวังกะ รวมถึงการแยกแยะความดีร้ายด้วยฟังก์ชัน Astro*Color เป็นการนำร่องสายตาไปสู่ข้อมูลสำคัญ และทำให้นักโหราศาสตร์ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้แบบแผนการไล่เรียงข้อมูลไปโดยลำดับ โดยเริ่มจากจุดเจ้าชะตาสำคัญคือ อาทิตย์ (SU) เป็นต้นไป ในที่นี้จะแสดงวิธีการให้เห็นเป็นขั้นตอนที่ชัดเจจนในแนวหนึ่ง
 
ตั้งแกนที่อาทิตย์ (SU) ซึ่งแปลว่า กาย, กายภาพ ได้ภาพดาวดังนี้
 
 
 
SU = AS/VX = VE.SA = MO/CU = ZE/CE บ่งชี้ว่าเป็นแฝดเพศหญิง (AS/VX = MO/CU) ซึ่งไม่สมบูรณ์ (VE/SA) ในสภาพเกิดตามธรรมชาติ (ZE/CE)
 
แกนต่อ ๆ ไปที่ควรตั้งคือ MO, CU, ZE, CE คือเป็นดาวที่เป็นส่วนประกอบของศูนย์รังสีตามแกน SU ข้างต้น แต่ดาวแต่ละดวงนั้นไม่อยู่ตามเส้นมุมสัมพันธ์โดยตรง จึงควรตั้งแกนที่ดาวเหล่านั้นเพื่อเจาะหารายละเอียดต่อไป
 
ตั้งแกนที่จันทร์ (MO) ซึ่งแปลว่า หญิง
 
 
MO = MC.BA = NE = AD = ZE = MC/CH = MA.VU/VE.SA = MA.VU/UR.JN = SU/PL = VE.SA/NO
 
ความบกพร่อง NE ในการเกิดอย่างยากลำบาก AD = ZE ของเจ้าชะตา MC ซึ่งเป็นส่วนเกิน BA และวิกฤต MC/CH เพราะการแบ่งเซลส์ SU/PL ที่ไม่สมบูรณ์จากคู่ VE.SA/NO
 
ส่วนโครงสร้าง MA.VU/VE.SA = MA.VU/UR.JN ก็ย้ำความหมายข้างต้นนั้นเอง โดยจะเขียน MA/VU//VE/SA = MA/VU//UR/JN ก็ได้ คือมองว่าเอาศูนย์รังสีมาทำศูนย์รังสีกันอีกครั้งหนึ่ง แต่เขียนแบบแรกดูจะให้น้ำหนักชัดเจนกว่า คือใช้จุด (.) แสดงถึงการกุมกันของดาว
 
ตั้งแกนที่คิวปิโด (CU) ซึ่งแปลว่า ญาติ หรือ คู่ ซึ่ง มากกว่าหนึ่ง
 
 
CU = AS/HA = AD/KR = ZE/VT = MC/VE.SA = MC/AR = MA.VU/AP.CE = UR.JN/VX = NE.CH/ME.PA = MO/ME.PA
 
คู่แฝดซึ่งมีสภาพแวดล้อมเสื่อมเสีย AS/HA ในที่นี้สภาพแวดล้อมของทารกแรกเกิดนั้นก็คือร่างกายนั่นเอง มีความอึดอัดคับข้องอย่างสูง AD/KR เป็นการสูญเสียโดยอิทธิพลของธรรมชาติ ZE/VT การพลัดพรากของเจ้าชะตา MC/VE.SA = MC/AR เป็นโครงสร้างดาวส่วนที่เหลือแปลโดยรวบความแล้วก็จะแสดงถึงการเคลื่อนหรือคืบหรือคลอดที่สนับสนุนเรื่องนี้ คือ MA.VU/AP.CE = UR.JN/VX = NE.CH/ME.PA = MO/ME.PA
 
ตั้งแกนที่เซอุส (ZE) ซึ่งแปลว่า อิทธิพลของธรรมชาติ
 
 
 
ZE = MO = SU/ME.PA = AR/AP = VE.SA/AP = MC.BA/AD = MA.VU/HA = UR.JN/CE = AS.EQ/NE.CH
 
ภาพดาวแปลโดยรวมก็สนับสนุนเรื่องนี้เช่นกัน โครงสร้างดาวยังวนเวียนอยู่กับดาวชุดเดิม ๆ
 
ตั้งแกนที่ซีรีส (CE) ซึ่งแปลว่า ถิ่นฐานหรือสภาพความเป็นอยู่
 
 
CE = AS/AR = AS/VE.SA = EQ/UR.JN = MC/HA = MC.BA/PL = MO/KR = NE.CH/KR = AP = SU/PO = ME.PA/AD
 
ภาพดาวแปลโดยรวมก็สนับสนุนเรื่องนี้เช่นกัน จะลำดับแปลให้อ่านก็จะยืดยาว น้ำท่วมทุ่งไปเปล่า ๆ
 
เรื่องโหราศาสตร์นี้เขียนมากไปก็สู้คุยกันด้วยวาจาไม่ได้ เพราะจะมีความที่ละเอียดอ่อน หรือเกิดคำถามขึ้นได้เสมอ สำหรับผู้ที่สนใจการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เขียนแล้วล่ะก็ "ตาม" กันแบบสด ๆ ได้ที่ http://twitter.com/Uranian
Comments