เด็ก 2 หัว ชื่อคีรอน ในบังคลาเทศ

ข้อมูลต้นเรื่องอยู่ที่ลิงค์นี้:
 
 
มีเนื้อข่าวไม่ยาวเลย ดังนี้
 
เอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา เด็กชายคีรอน ทารก 2 หัว ซึ่งลืมตาดูโลกในบังกลาเทศเมื่อวันจันทร์ที่ 25 สิงหาคมเสียชีวิตแล้ว  
 


          เคเอส อาลาม กุมารแพทย์โรงพยาบาลเมืองเจดซารี กล่าวว่า ต้องการส่งตัวทารกไปรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงธากา แต่ครอบครัวไม่มีเงินจึงนำทารกกลับบ้าน ทารกเสียชีวิตเพราะป่วยเป็นไข้ และมีปัญหาด้านการหายใจ 

          ก่อนหน้านี้ ทารก 2 หัว เกิดด้วยวิธีผ่าคลอด มีน้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม เกิดจากตัวอ่อนเดียว แต่มีพัฒนาการผิดปกติ ทำให้มีกระเพาะเดียว อวัยวะเพศเดียว แขนขาครบ และกินอาหารได้ด้วย 2 ปาก ชาวบังกลาเทศนับแสนแห่กันมาดูจนตำรวจต้องมาคุ้มกัน
 
และอีกข้อมูลหนึ่ง จากลิงค์นี้:
 
 
โดยมีเนื้อข่าวว่าดังนี้
 
เมื่อ 27 ส.ค. เอเอฟพีรายงานว่า ชาวบังกลาเทศนับแสนแห่ดู ด.ช.คีรอน ทารก 2 หั

ทำให้ตำรวจต้องยกกำลังคุ้มครองทั้งตัวเด็กและแม่วัย 22 ปี และต้องส่งตัวเด็กไปให้โรงพยาบาลขนาดใหญ่ในเมืองเจดซารี ดูแลต่อเพราะมีความพร้อมมากกว่า

นายแพทย์โมฮัมหมัด อับดุล บารี นรีแพทย์ประจำคลินิกในเมือง เกโชปุระที่ทำคลอด กล่าวว่า ทารกรายนี้คลอดด้วยวิธีผ่าตัด

น้ำหนักแรกคลอด 5.5 กิโลกรัม มี 2 หัว ปากทารกกินอาหารได้ทั้งสองข้าง และร่างกายส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากศีรษะปกติดี ทารกพัฒนาขึ้นมาจากตัวอ่อนตัวเดียว แต่ระหว่างพัฒนาการเกิดความผิดปกติขึ้น เมื่อชาวบ้านทั้งจากในพื้นที่และต่างถิ่นทราบข่าวก็แห่มาดูให้เห็นกับตา ทำให้ต้องแจ้งตำรวจมาช่วย เพราะชาวบ้านมีมากถึง 150,000 คน

 
น่าเสียดายที่แหล่งข่าวต้นเรื่องจริง ๆ คือ ข่าวสด นั้นไม่มีฟังก์ชันค้นหาข้อมูลในเวบของตนให้ใช้ จึงไม่อาจนำข่าวต้นฉบับมาแสดงได้ แต่ก็อยากจะขอแสดงลิงค์หน้าของ ข่าวสด ไว้เพื่อเป็นการให้เกียรติด้วย ดังนี้
 
 
จากข่าวข้างต้น ทำให้ทราบข้อมูลวันเกิด แต่ไม่มีเวลาเกิด ในเรื่องของ "ชีวิต" หรือการเกิดตายนั้น อาทิตย์ (SU) คือจุดแสดงผลที่สำคัญ ในการสำรวจเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในชีวิต อาทิตย์ (SU) คือตัวขับเคลื่อนที่สำคัญเช่นกัน ดังตามเทคนิคการพยากรณ์ด้วยโค้งสุริยยาตร์ (Solar Arc Directions) ซึ่งใช้เลขกุญแจ (Key Number) เป็นระยะเชิงมุมระหว่างอาทิตย์โค้งฯ และอาทิตย์กำเนิด (SUv-SUr) 
 
นี่ก็เพราะว่าอาทิตย์ (SU) คือกายภาพ จับต้องได้ มองเห็นได้ ให้พลังชีวิต (Vitality) โดยนัยนี้ อาทิตย์ (SU) จึงเป็นจุดเจ้าชะตาที่สำคัญอย่างมาก (ที่สุดก็ว่าได้) คือแสดงผลออกมาภายนอก (Outer) ไม่เก็บซ่อนเป็นประเภทแรงขับภายใน (Inner) เป็นพลังแฝงตามแนวการพยากรณ์เชิงจิตวิทยา ซึ่งมีจริงแต่แสดงผลไม่เด่นชัด พูดง่าย ๆ ในภาษาทั่วไปคือ แสดงผลบ้างไม่แสดงผลบ้าง คือคาดการณ์ได้ยากว่าเมื่อไรแรงขับหรือแรงจูงใจทางจิตนั้นจะมากพอที่จะทำให้เกิดเป็นเหตุการณ์จริงได้ และมีเหตุการณ์จำนวนมาก (กว่ามาก) ที่เกิดจากปัจจัยภายนอกหรืออื่น ๆ ซึ่งไม่ขึ้นกับเจตจำนงหรือแรงขับหรือแรงจูงใจของเจ้าชะตาว่าจะทำหรือไม่ทำอะไร เพราะมันเป็นเช่นนั้นเอง (It only just that!)
 
การพยากรณ์โดยไม่ทราบเวลาเกิดที่แน่นอนนั้น จะใช้ดาววงนอก (Outer Planets) ตั้งแต่อังคาร (MA) ออกไปเป็นหลัก เพราะในวันเดียวกันดาววงนอกจะเปลี่ยนตำแหน่งไม่มากนัก ยิ่งดาวอยู่ไกลออกไปก็จะยิ่งมีอิทธิพลรุนแรงต่อการพยากรณ์เหตุการณ์หรือการแสดงเชิงประจักษ์จริงภายนอก (เห็นได้อย่างแจ่มแจ้งในโค้งสุริยยาตร์) และตำแหน่งก็มีความแน่นอนสูงมาก (ถ้าใช้ดาวตั้งแต่ดาวเคราะห์น้อย (CE, PA, JN, VT) และพฤหัส (JU) ออกไป จะถูกต้องได้ในระดับไม่กี่ลิปดาทีเดียว โดยเฉพาะถ้าใช้ตั้งพฤหัส (JU) ออกไป) ส่วนจุดเจ้าชะตาก็ใช้อาทิตย์ (SU) เป็นหลัก โดยยืดหยุ่นกับระยะวังกะ +/- 1 องศา เพราะในวันเกิดเดียวกันอาจเกิดเวลาห่างกันได้ถึง 24 ชั่วโมง โดยเราไม่รู้ว่าเจ้าชะตาเกิดเวลาใดในช่วง 00:00:01 น. ถึง 23:59:59 น. กันแน่ ซึ่งอาทิตย์ (SU) มีโอกาสที่จะอยู่ต่างตำแหน่งกันได้ถึงมากถึง 1 องศา
 
สำหรับกรณีเด็กชายคีรอนนี้ เสียชีวิตภายใน 5 วัน ไม่มีปัญหาในการบ่งชี้อย่างแน่นอน เพราะค่าโค้งสุริยยาตร์ยังไม่ไปไหนเลย คือน้อยกว่า 0:01 องศา (ในการพยากรณ์เหตุการณ์ที่แสดงผลเชิงประจักษ์เพื่อความแม่นยำในระดับ +/- 7 ถึง 15 วันนั้น ยอมให้ระยะวังกะไม่เกิน 0:01 ถึง 0:02 องศา สำหรับดวงชะตาที่ผ่านการปรับแก้เวลาเกิดมาอย่างแน่ใจแล้ว)

อาทิตย์ (R) = มฤตยู/ฮาเดส (R) ทำมุม 022:30(-112:30) PP1 Orb: -0:01

บุรุษผู้ประสบอิทธิพลที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างฉับพลัน ถึงแก่กรรมอย่างวิตถาร การฆาตกรรมในวันนั้น วันอันตราย

อาทิตย์ (R) = มฤตยู/พลูโต (R) ทำมุม 022:30(157:30) PP1 Orb: 0:04

พัฒนาการทางกายที่เริ่มขึ้นอย่างฉับพลัน (AA: เซลส์แบ่งตัวอย่างรวดเร็ว, ภาวะแฝด) บุรุษผู้ซึ่งเผชิญภาวะโภชนาการอีกอย่างหนึ่งโดยฉับพลัน ผู้ซึ่งเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหารหรือมื้ออาหารโดยฉับพลัน วันซึ่งเวลารับประทานอาหารไม่เป็นไปตามปกติ

อาทิตย์ (R) = ไครอน/ซีรีส (R) ทำมุม 022:30(-112:30) PP1 Orb: 0:08

AA: อยู่ในพื้นที่ล่อแหลม, วันแห่งการอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอันตราย

อาทิตย์ (R) = มฤตยู/วีสตา (R) ทำมุม 045(-135) PP1 Orb: 0:17

ตายโดยอุบัติเหตุ, ความท้าทายที่ไม่คาดฝันจากหน่วยงานหรือบุคคลที่มีอำนาจ

อาทิตย์ (R) = แอดเมตอส/อาพอลลอน (R) ทำมุม 022:30(-) PP1 Orb: 0:30

AA: วิกฤติอันเกิดจากการบีบอัดพร้อม ๆ กับการขยายออก

อาทิตย์ (R) = โพไซดอน/ฮาเดส (R) ทำมุม 360(0) D PP1 Orb: 0:31

บุคคลพิเศษ

อาทิตย์ (R) = อังคาร/ซีรีส (R) ทำมุม 360(0) D PP1 Orb: 0:36

การขึ้น ๆ ลง ๆ ของอะดรีนาลีน (ฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต ซึ่งมีผลต่อการตื่นตัวหรือให้มีพลังมากเป็นพิเศษได้), งานหนักได้ถูกชำระสะสางสิ้นสุดลงไป, การเติบโตขึ้นของธัญพืชอย่างท่วมท้น

อาทิตย์ (R) = แอดเมตอส/วัลคานุส (R) ทำมุม 022:30(-067:30) W060 PP1 Orb: 0:36

บุรุษผู้ซึ่งต้องแสดงความเข้มแข็งและมั่นคง ถูกโจมตีอย่างหนัก

อาทิตย์ (R) = เสาร์/แอดเมตอส (R) ทำมุม 045(-) PP1 Orb: 0:42

กายสังขารที่สงบนิ่ง บุรุษผู้ซึ่งถูกจำกัดในการเคลื่อนไหวทางกาย ร่างกายตกอยู่ในภาวะที่ถูกบังคับอย่างหนึ่ง วันซึ่งมีความอึดอัดและคับอกคับใจ

อาทิตย์ (R) = เสาร์/เนปจูน (R) ทำมุม 090 PP1 Orb: -0:46

วันที่ประสบแต่ความไม่น่ารื่นรมย์ บุรุษผู้ซึ่งรู้สึกป่วยหรือรู้สึกอ่อนเพลียระโหยโรยแรง ความเจ็บป่วยอันยาวนานของกายสังขารนั้น

อาทิตย์ (R) = เมษ/มฤตยู (R) ทำมุม 022:30(-157:30) PP2 Orb: 0:48

โรคเส้นประสาท ร่างกายอยู่ในสภาพตึงเครียด, เหตุการณ์ซึ่งก่อให้เกิดความประหลาดใจในวันนั้น หรือเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจสำหรับกายสังขารนั้น

อาทิตย์ (R) = เนปจูน/วัลคานุส (R) ทำมุม 022:30(-112:30) PP1 Orb: -0:52

มีความรู้สึกกายละเอียดอ่อนมาก หมดแรง ไม่มีแรงต่อสู้ บุรุษผู้ซึ่งรู้สึกอ่อนเพลียและไม่ร่าเริงแจ่มใส ผู้ซึ่งไม่สามารถหรือไม่อยากจะรวบรวมกำลังใจ

คำแปลที่ยกมาจากคัมภีร์ฯ อาจไม่ตรงตัวนัก เพราะท่านแปลขึ้นเพื่อให้ใช้ได้กับหลาย ๆ เรื่อง สำหรับกรณีนี้ให้นึกนัยเป็นหลักว่า นั่นแสดงถึงสภาวะที่บ่งชี้ความตายของเจ้าชะตาซึ่งเป็นเด็กแฝดหรือมี 2 หัว

เรื่องที่นำมาแสดงนี้ ยังทำให้เห็นถึงความสำคัญของการแสดงผลของมุมสัมพันธ์ตามฮาร์โมนิกส์ 16 (จำนวนเท่าของมุม 22:30 องศา) ได้เป็นอย่างดี (และศูนย์รังสีได้ให้รายละเอียดอย่างแจ่มแจ้ง)

Comments